Menu Đóng

Gạch thẻ trắng trang trí không gian nội thất

Ngày nay, gạch thẻ luôn là loại gạch nhận được sự ưa chuộng hàng đầu của các nhà thiết kế dành cho các công trình của mình. Gạch thẻ đa dạng về các loại màu sắc. Tuy nhiên, để theo đuổi phong cách đơn giản, tinh tế khách hàng thường lựa chọn loại gạch thẻ có màu trắng dùng cho nội thất như gạch thẻ trắng ốp bếp hay ốp tường các khu vực khác. Hãy cùng Innomat tham khảo một số kiểu dáng ốp dòng gạch trên.

Gạch thẻ trắng là một loại vật liệu xây dựng có công dụng ốp lát trang trí, với đặc điểm là độ thấm hút nước cao, bề mặt sáng bóng giúp các hoạt động lau dọn trở nên dễ dàng hơn nên phần lớn không gian sử dụng loại gạch này là nội thất. Dòng gạch này có nhiều hình dạng, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sáng tạo của người thiết kế, phổ biến nhất là hình chữ nhật với các kích thước nhỏ khác nhau. Chất liệu chủ yếu là ceramic (đất sét). Với gam màu trắng sang trọng, bắt ánh sáng tốt, tạo sự thoáng đãng, thoải mái cho không gian. 

  • Một số kiểu ốp gạch thẻ trong thi công

gach the trang 1

Với kích thước nhỏ nên loại gạch này cũng có nhiều kiểu dáng ốp khác nhau như: dạng bậc thang, cổ điển hay hình học, … mang lại không gian sáng tạo của riêng bạn.

  • Tham khảo một số phong cách gạch thẻ trắng ốp tường

gach the trang 2

Sử dụng gạch thẻ trắng ốp bếp tạo không gian sạch sẽ, thoải mái cho những khi thưởng thức bữa ăn cùng gia đình. Tính thẩm mỹ cao khiến khu vực bếp trở nên sang trọng, ngập tràn ánh sáng. Gạch thẻ subway có một ưu điểm nữa là dễ dàng vệ sinh, giúp cho không gian bếp luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

gach the trang 3

Khi sử dụng gạch thẻ trắng ốp cho khu vực phòng tắm khiến không gian trở nên hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn. Với bề mặt trơn bóng giúp việc lau dọn, vệ sinh phòng tắm dễ dàng, giảm được lượng thời gian và công sức.

  • Một số lưu ý khi sử dụng gạch thẻ trong thi công:

Vì đặc điểm thấm hút nước tốt nên gạch thẻ trang trí chỉ dùng cho khu vực nội thất cụ thể là ốp tường đối với chất liệu là ceramic (đất sét), nếu là porcelain (bột đá) độ thấm hút nước thấp nên có thể dùng cho ngoại thất hay lót sàn phòng tắm. Chất liệu porcelain sẽ hạn chế nước thấm vào sâu bên trong ảnh hưởng đến chất lượng gạch, thời gian sử dụng gạch cũng lâu hơn, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới.

Gạch thẻ trắng đang là xu hướng cho các công trình hiện nay bởi chúng được tìm thấy dễ dàng, tiện lợi khi sử dụng, tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự sang trọng, quý phái cho khu vực được ốp. Gạch thẻ trắng ốp tường hay gạch thẻ trắng ốp bếp đều là một trong những sự ưu tiên hàng đầu vì màu sắc đơn giản, tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái cho không gian.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết về gạch thẻ trắng: https://innomat.vn/gach-the-trang.html